Ngoài hồ dán thì băng keo cũng được mọi người ưa chuộng bởi tính tiện dụng. Hôm nay, Tâm Tài Đức mời bạn tìm hiểu về băng keo cùng các công dụng tuyệt vời của sản phẩm.

Ngày nay, hồ dán có thể rất là bất tiện khi chúng ta cứ ngồi chờ để hồ keo khô lại. Vì thế, băng keo đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo với không ít người nhờ tính thuận tiện cũng như công dụng tuyệt vời của chúng mang lại. Hôm nay, Tâm Tài Đức sẽ giúp bạn biết nhiều hơn nữa về băng keo cùng các công dụng tuyệt vời mà chúng đem đến ngay thôi.

Băng keo là như thế nào?

Băng keo là sản phẩm có khả năng kết dính cao và hay được sử dụng khi phối hợp với các vật liệu nhẹ, dẻo hơn như: Nhựa PVC, màng nhựa BOPP, . .. Ngoài tên thông dụng băng keo ra chúng cũng được nhắc đến với tên gọi là băng dính theo cách nói của người miền Bắc Việt Nam.

Các loại băng keo phổ biến gặp

Các loại băng keo phổ biến hiện nay được chia ra thành 4 loại như sau:

Băng keo được phân loại theo chất liệu

  • Băng keo OPP: Loại băng keo được sản xuất bằng chất liệu OPP và được chứa trong các thùng bìa carton. Hiện nay loại băng keo OPP phổ biến nhất là băng keo trong OPP 5 F. 100 yds, băng keo vàng đục OPP 5 F. 100 yds, băng keo vàng đục OPP 5 F. 80 yds và băng keo trong OPP 5 F. 80 yds.

  • Băng keo giấy: Như tên gọi, loại băng keo này cũng làm từ giấy và hay được sử dụng để dán trên sản phẩm nhằm ghi chép thêm thông tin hoặc dán đường viền khi vẽ tranh, . .. Băng keo giấy phổ biến nhất hiện nay đó là băng keo giấy 2,5 F và băng keo giấy 1,2 F.

  • Băng keo xốp: Với chất liệu là xốp, loại keo này sẽ gồm 2 mặt sử dụng để gắn chặt 2 bề mặt sản phẩm vào với nhau. Các loại băng keo xốp thông dụng là băng keo xốp 5 p 9yard và băng keo xốp 2,5 p 9yard.

  • Băng keo simili: Được sản xuất bằng nhựa simili, loại băng keo này hiện được sử dụng phổ biến trong việc dán cách điện, đóng tài liệu theo cuốn, đóng gáy sách, tập hồ sơ, . .. Hiện nay, loại băng keo này phổ biến nhất đó là băng keo simili 5P (có chiều rộng 5 F) và băng keo simily 3,5 P (có chiều rộng 3,5 F) .

Băng keo phân loại theo chức năng

Dựa trên từng chức năng của băng keo điện chúng ta sẽ dùng theo mục đích khác nhau. Ví dụ như băng keo xốp sẽ dùng để bọc thùng và đựng sản phẩm. Băng keo giấy và băng keo xốp dùng vào việc trang trí hoặc dùng trong văn phòng công ty. Còn băng keo điện lại được dùng nhiều nhất cho ngành công nghiệp điện và các vật dụng bằng điện v.v. ..

Băng keo phân loại theo chiều cao

Mỗi loại băng keo lại có một chiều dài riêng với đơn vị đo theo chuẩn là yard (1 yard = 0.9144 m) . Trong thực tế, chiều cao của chúng cũng sẽ biểu thị theo chiều dài bề mặt keo mà bạn có thể sử dụng được. Ví dụ như băng keo 18 yard, băng keo 24 yard, băng keo 25 yard, băng keo 70 yard, băng keo 80 yard, băng keo 100 yard, . ..
Hiện nay, băng keo được ưa chuộng nhiều nhất đó là loại có độ dài 80 yard, 100 yard và 150 yard vì thoả mãn mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Băng keo phân loại theo kích cỡ

Kích cỡ của băng keo sẽ giúp bạn căn cứ theo bề mặt cần dán mà lựa chọn loại phù hợp nhất khi dùng. Ví dụ, băng keo sẽ có thông số bề dày sau: Băng keo 0,5 F; băng keo 1 F; băng keo 1,2 F; băng keo 1,5 F; băng keo 2,5 F; băng keo 5F, băng keo 7F v.v. . (1 F = 1 cm) .

Đối với băng keo dùng cho dán thùng thông thường có độ dày từ: 0.4; 0.43; 0.45; 0.5; . .. Do đó, trước khi dùng, bạn cần đọc kĩ nếu không sẽ nhầm tưởng loại nào cũng như nhau. Ví dụ, nếu đóng thùng carton (trọng lượng thùng tầm 25 – 40 kg) trong sản xuất công nghiệp bạn nên dùng loại có độ dày 0.45.

Còn nếu đóng gói các kiện hàng lớn trên 40kg hay dán những vật dụng cần cần độ kết dính cao và vững chắc trong sản phẩm Inox thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn loại băng keo có độ dày 0.5 cm.

Ứng dụng của băng keo

Băng keo dùng để dán, đóng thùng hàng

Đây chính là công dụng phổ biến nhất khi nhắc đến băng keo. Bởi lẽ việc này không chỉ diễn ra trong cuộc sống mà bạn có thể dễ dàng tìm được ở bất cứ đâu. Ví dụ, nhờ có băng keo trong hoặc băng keo ngoài thì việc dán, đóng thùng hàng sẽ nhanh chóng và dễ dàng vô cùng.

Trang trí nghệ thuật

Bạn không nghe lầm nhé, băng keo cũng có “khả năng nghệ thuật” lắm đó. Nhờ những thành tựu của khoa học kĩ thuật, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các loại băng keo khác nhau, không chỉ dùng cho ngành công nghiệp mà còn được sử dụng trong trang trí như: Trang trí tường nhà, cánh cửa, tập vở, sổ tay, bàn làm việc, lọ hoa, đèn ngủ, . ..

Quảng bá thương hiệu

Băng keo in logo, in chữ cũng là sản phẩm đem đến công dụng thiết thực trong quảng bá thương hiệu cho công ty và doanh nghiệp. Với những nhà sản xuất, nhà cung cấp mong muốn mang thương hiệu, uy tín của mình quảng bá rộng rãi và gần gũi hơn nữa đến khách hàng thì loại băng keo chuyên dụng sẽ là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên các bạn đã hiểu rõ băng keo cùng những công dụng thần kỳ của chúng là như thế nào rồi đó. Tuỳ theo mục đích và nhu cầu sử dụng của bản thân bạn hãy chọn lựa loại sản phẩm thích hợp nhất nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon