QUY TRÌNH SẢN XUẤT BĂNG KEO BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Hiện nay, ngành công nghiệp ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng. Chính vì thế việc bao gói, bảo quản sản phẩm không bị ảnh hưởng do những tác động từ môi trường bên ngoài như: khói bụi; chất thải; . .. là rất cần thiết, đặc biệt là đối với ngành sản xuất đồ điện tử, điện tử tiêu dùng, thực phẩm. ..

Hiểu được điều đó sản phẩm băng keo xuất hiện như một phương thức vận chuyển; lưu trữ hàng hoá vô cùng tiện lợi và không tốn kém. Nhưng để có được sản phẩm là một cuộn băng keo chất lượng cao lại không hề đơn giản, nó cần vượt qua một quy trình làm băng keo khắt khe và hết sức công phu.

Lựa chọn nguyên liệu sản xuất băng keo

Hầu hết những nguyên liệu chính này phục vụ quá trình sản xuất băng keo sẽ được đưa thẳng từ nước ngoài đến Việt Nam. Sau khi nhập khẩu, những nguyên liệu trên sẽ được sản xuất thành chất keo dính đến màng băng keo. Bên cạnh đó, nguyên liệu sẽ được băm nhuyễn rồi trộn lại để tạo ra loại tiền băng keo Jumbo. Đối với những cuộn băng keo có màu, khi sản xuất, phần màu sẽ được hoà tan trong keo.

Sau đó, từng cuộn băng keo sẽ được chuyển đến máy ép băng keo để tạo nên những loại băng tương ứng theo các kích thước cụ thể. 1 tay băng keo thông thường sẽ cho ra được 27 cuộn.

Tiến hành sản xuất băng dính

Trong quá trình tạo ra một cuộn băng keo có khâu đầu tiên và quan trọng nhất là sản xuất chất keo dính.

Bước 1: Làm chất kết dính bằng dung môi hữu cơ. Đặc biệt, dung môi còn có ưu điểm là không dễ bay hơi. Sau khi chất kết dính được hoàn thành, nó được phủ nhẹ trên nền dung môi. Bước cuối cùng được tiến hành theo cách để dung môi chảy ra thông qua một khe hẹp trên máy.

Bước 2: Khi chất nền phủ keo chảy vào đường ống và dung môi sẽ bay hơi trong ống đó. Lớp keo dính trên băng khô xuống và dung môi bay hơi còn lại phần keo dính.

Bước 3: Chất kết dính sẽ được phủ nhiệt lại lần cuối khi được sản xuất (hoá lỏng chất kết dính bằng cách làm ấm nước rồi đặt trong máy ép đùn) . Sau đó, chất kết dính được phủ lại lên lớp nền bằng một rãnh cực mỏng.

Bước 4: Sau khi đã có hỗn hợp hoàn hảo để sử dụng sẽ chuyển qua công đoạn phủ keo lên vải, nhựa, kim loại, . .. hay chất liệu cần sản xuất băng keo.

Kiểm tra chất lượng băng keo và đóng gói

Sau khi quy trình làm băng keo hoàn tất, chất lượng của sản phẩm được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và chứng nhận trước khi tung ra thị trường. Băng keo sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng về độ kết dính, chất lượng keo, độ dẻo, . .. Các thông số chi tiết của cuộn băng được ghi chép một cách kỹ lưỡng; nếu sản phẩm vượt tiêu chuẩn sẽ chuyển qua giai đoạn đóng gói.

Công đoạn cuối cùng là gấp tất cả những cuộn băng dính đã được yêu cầu. Băng phải được xếp dựng đứng và sau đó được bọc bởi một màng co dẻo. Sau đó cho băng chạy vào máy sinh nhiệt nhằm hình thành lớp phủ. Cuối cùng, những cây băng keo thành phẩm sẽ được đóng gói vào các hộp, bao.

Giao băng keo đến khách hàng

Kết thúc giai đoạn sản xuất, các cuộn băng keo đạt tiêu chuẩn sẽ được giao lại đến khách hàng. Các công ty sản xuất băng keo sẽ giao lại sản phẩm cho trực tiếp của khách hàng. Sau khi giao lại, công ty sản xuất nhận được phản hồi từ khách hàng. Sau đó phát triển các sản phẩm tốt hơn nữa.

MUA BĂNG KEO GIÁ SỈ TẠI HCM Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Tuy nhiên, ngoài việc hiểu biết về quy trình làm băng keo. Thì muốn mua được những loại băng keo có chất lượng cao đòi hỏi bạn phải biết đến các cơ sở cung ứng uy tín. Hiện nay, Tâm Tài Đức là cơ sở sản xuất băng keo hàng đầu TP. HCM và được khách hàng trên cả nước tín nhiệm.

Với tiêu chí: An toàn – Chất lượng – Tiết kiệm chi phí. Băng keo Tâm Tài Đức sẽ mang lại cảm giác hài lòng nhất đến quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon